AMC tiếp và làm việc với Viện Công nghệ xây dựng Hàn Quốc

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Sáng 23/3/2018, Học viện cán bộ xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện Công nghệ xây dựng Hàn Quốc (KICT) tại trụ sở chính của Học viện (Km 10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Tham gia đoàn công tác KICT đến thăm và làm việc tại Học viện có TS. Han Seung Heon – Chủ tịch KICT; TS. Nguyễn Quang – Giám đốc Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN – HABITAT) tại Việt Nam cùng một số chuyên gia của KICT và UN – HABITAT. Về phía AMC, tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Trần Hữu Hà- Giám đốc; các TS. Nguyễn Anh Dũng và Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc cùng một số cán bộ các đơn vị trong Học viện.

AMC - KICT

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Sau lời chào mừng của Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà, các bên đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ và năng lực của mình trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

Viện Công nghệ Xây dựng Hàn Quốc là viện nghiên cứu do chính phủ Hàn Quốc tài trợ, có nhiệm vụ nghiên cứu thiết lập các chính sách của chính phủ trong lĩnh vực giao thông, tài nguyên môi trường, xây dựng dân dụng, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu, công nghệ đô thị sinh thái... Từ khi thành lập, Viện đã có những thành tích nghiên cứu xuất sắc, góp phần giải quyết các dự án quốc gia và các vấn đề xã hội. KICT đã và đang liên tục đào tạo nguồn nhân lực là chuyên gia và chuyên gia cao cấp, phấn đấu nâng cao cơ sở hạ tầng nghiên cứu và năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Tại buổi làm việc, nhằm xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác giữa AMC và KICT, các bên đã tập trung trao đổi về các đề: Xây dựng thành phố thông minh và thành lập Trung tâm Đô thị thông minh; Phối hợp tổ chức các hội thảo về thành phố thông minh; Xây dựng đề án và ký thỏa thuận hợp tác; vv…

Kết thúc buổi làm việc, các bên thống nhất sẽ thành lập Trung tâm Việt - Hàn về đô thị thông minh; hai bên sẽ trao đổi chuyên gia làm việc trực tiếp tại AMC và KICT; sẽ sớm ký thỏa thuận hợp tác AMC – KICT; vv…

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Viện Công nghệ xây dựng Hàn Quốc tại Học viện cán bộ xây dựng và đô thị lần này là bước khởi đầu tốt đẹp cho những cơ hội hợp tác lâu dài và bền chặt trong các lĩnh vực là thế mạnh của AMC và KICT nói riêng và của hai nước Việt – Hàn nói chung./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị