AMC tổ chức báo cáo kết quả công tác và học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Nhằm đánh giá kết quả công tác và học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc theo các chương trình Hợp tác kinh tế -  kỹ thuật và hội thảo quốc tế, ngày 17/4/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã tổ chức báo cáo kết quả các chuyến đi.

Đến dự buổi Báo cáo có TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Học viện cùng cán bộ - giảng viên các Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc AMC.

Baocao NB-HQ

Toàn cảnh buổi Báo cáo

Tham gia đoàn công tác tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về nâng cao năng lực quản lý chất lượng công trình xây dựng, an toàn lao động và quản lý chi phí có các đ/c Vũ Hoàng Ngọc – Trưởng Khoa Quản lý Xây dựng và Nguyễn Thị Thu Nhàn – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng và đô thị. Báo cáo chuyến công tác đã khái quát thực trạng quản lý xây dựng, quản lý chất lượng, quản lý an toàn lao động và quản lý chi phí; khái quát quy trình và kinh nghiệm xử lý của Nhật Bản; đối chiếu với thực tế Việt Nam và rút ra các bài học kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn.

Đại diện AMC tham gia khóa tập huấn về phát triển kinh tế địa phương tại Hàn Quốc là PGS.TS. Lại Xuân Thủy – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng và đô thị. Khóa tập huấn đã cung cấp những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế về phát triển kinh tế địa phương của Hàn Quốc thông qua nghiên cứu tại tỉnh Gangwon, để từ đó vận dụng xây dựng lộ trình, chiến lược phát triển kinh tế địa phương phù hợp với điều kiện thực tế nước ta.

Tại buổi Báo cáo, các báo cáo viên đã dành thời lượng thích đáng để chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng đi công tác nước ngoài và giải đáp thắc mắc của các cán bộ giảng viên AMC về nội dung các báo cáo.

Phát biểu tại buổi Báo cáo, TS. Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện yêu cầu cán bộ - giảng viên Học viện tiếp thu và vận dụng kinh nghiệm mà các báo cáo viên đã chia sẻ trong các chương trình – bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định thương hiệu AMC./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị