AMC làm việc với Lãnh đạo Công ty DINVAI Construcciones (Cộng hòa Cu Ba)

Sáng ngày 29/5/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã có buổi làm việc với Công ty DINVAI Construcciones (Cộng hòa Cu Ba). Tham gia buổi làm việc, về phía Học viện có ông Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện một số phòng ban liên quan, về phía Công ty DINVAI Construcciones có ông Rodobaldo Herrera González - Giám đốc Công ty và ông Manuael Tomas Fernandez Jimenez - Phó Giám đốc Công ty.

2905d

Toàn cảnh buổi làm việc

Công ty DINVAI Construcciones (thuộc Bộ Xây dựng Cu Ba) là công ty duy nhất của Cu Ba hoạt động tại Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, Công ty đã tham gia thực hiện tư vấn giám sát nhiều dự án trọng điểm về hạ tầng như đường Hồ Chí Minh và đường Trường Sơn Đông…

Nhằm tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo tại Việt Nam, phía công ty có nhu cầu trang bị kiến thức hành nghề hoạt động xây dựng của cán bộ nhân viên là các kỹ sư người Cu Ba đang công tác tại Việt Nam. Các chương trình phía bạn quan tâm là:

Nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình; Nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Nghiệp vụ đấu thầu; Nghiệp vụ lập hồ sơ hoàn công, thanh quyết toán vốn đầu tư xây dựng và An toàn lao động & vệ sinh môi trường.

Trao đổi thẳng thắn tại buổi làm việc, ông Rodobaldo Herrera González cho biết, các kỹ sư Cu Ba muốn sang làm việc tại Việt Nam phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm và đều phải tham gia các khóa đào tạo của Bộ Xây dựng Cu Ba cũng như có các chứng chỉ hành nghề liên quan do nhà nước Cu Ba cấp. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với các cán bộ, kỹ sư Cu Ba làm việc tại Việt nam là việc thông hiểu các kiến thức pháp luật của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng. Do đó, việc được Bộ Xây dựng Việt Nam tạo điều kiện cho Công ty DINVAI tham gia các khóa học tại AMC nhằm tìm hiểu kiến thức pháp luật cũng như các quy trình, thủ tục... liên quan tới công tác thi công xây dựng là điều hết sức quan trọng và có ý nghĩa thiết thực. Phía Công ty mong muốn các khóa học cho công ty sẽ nhanh chóng được triển khai trong tháng 7 năm nay.

Kết thúc buổi làm việc, ông Rodobaldo Herrera González cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của Học viện AMC cũng như đánh giá cao các chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của AMC. Công ty DINVAI bày tỏ mong muốn, nếu có thể, phía AMC sẽ bố trí giảng viên sang giảng dạy cho cán bộ, nhân viên công ty tại Cu ba bởi đây là cách đào tạo hiệu quả nhất khi công ty làm việc lâu dài tại Việt nam.